ตามรายงานล่าสุดจากประเทศเกาหลี Huawei ได้สั่งซื้อจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้วกับ Samsung เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้หรือช่วงไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2561

โดยระยะเวลาที่ทำให้เราคิดถึง Mate 20 ที่กำลังจะมาถึงเนื่องจากสมาชิกในครอบครัวนี้ได้รับการเปิดตัวราว ๆ ไตรมาสที่สี่ของทุกปี โดยหน้าจอเป็นแบบแบนราบธรรมดา ไม่ใช้หน้าจอขอบโค้ง

โดยช่วงไตรมาสที่ 4 ของทุกปี Huawei มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Mate Series ที่จะมีหน้าจอขนาดใหญ่อยู่เเล้ว จึงเป็นไปได้ว่า Mate 20 เป็นรุ่นที่จะใช้หน้าจอดังกล่าว ซึ่งหากใช้หน้าจอขนาด 6.9 นิ้วจริง ก็จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า Samsung Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะใช้หน้าจอขนาด 6.38 นิ้ว  รวมถึง iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 6.46 นิ้ว

เหตุผลที่ Huawei จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอขนาดใหญ่ดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของการตลาดในประเทศ เพราะปัจจุบัน Huawei ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำและต้องการครองความเป็นผู้นำให้คงไว้ อีกทั้งผู้ใช้ชาวจีนต้องการสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ๆ  ซึ่งอาจเป็นเพราะต้องใช้เนื้อที่บนหน้าจอจำนวนมากเพื่อแสดงตัวอักษรจีน

ความจริงแล้วสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ๆ อย่าง iPhone รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ก็พัฒนาขึ้นตามความต้องการของชาวจีน แต่ทาง Huawei ก็ไม่ต้องการให้บริษัทสัญชาติอเมริกันเข้ามาบุกทำตลาดในประเทศของตนเองนั่นเอง

ที่มา : www.gsmarena.com

Categories: News